4 siêu thủ thuật cho quảng cáo Google Adwords

Sau đây là 4 siêu Thủ thuật quảng cáo Google AdWords, thúc đẩy người xem hành động với quảng cáo ngay lập tức. Cùng xem nhé.

1/ Kết hợp Từ khóa thương hiệu (Brand Terms) với từ khóa mở rộng tùy chỉnh (Modified Broad Keywords)

Điều hiển nhiên ai cũng cần biết khi chạy AdWords đó là lý do làm CPC tăng cao mà thứ hạng lại giảm đó là điểm chất lượng sụt giảm (Quality Score). Các mẫu quảng cáo thông minh mãi mãi tự chỉnh các tài khoản của nó phù hợp để tăng điểm chất lượng lên 10, nhưng đây là điều không dễ làm. Sự thật có vẻ như những từ khóa có thể đạt thang điểm từ 7 – 10 điểm đều là từ khóa thương hiệu 
Tại sao từ khóa thương hiệu lại tạo Điểm chất lượng cao cho chiến dịch AdWords như vậy?
Đầu tiên, vì nó dễ dàng tạo được các mẫu quảng cáo siêu liên quan với trang đích cho các từ khóa đó. Và khi thương hiệu của bạn xuất hiện xuyên suốt trong mẫu thông điệp quảng cáo và trên website giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn. Hơn nữa khi người dùng tìm kiếm từ khóa thương hiệu của bạn là khách hàng chủ động tiềm năng. Họ biết chính xác cái họ đang tìm kiếm và cần là gì ở bạn, vì thế họ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn, và có khả năng chuyển đổi cao hơn trên website.
Quảng cáo google hiệu quả
Điểm chất lượng trong mẫu quảng cáo Google AdWords = sự liên quan (từ khóa + quảng cáo + URL) + trải nghiệm người dùng
Khi những từ khóa này là Át chủ bài để đạt điểm chất lượng cao, bạn thực sự không cần phải giới hạn khả năng hiển thị mẫu quảng cáo tới người tìm kiếm. Bởi vì họ biết chính xác cái họ đang tìm kiếm khi gõ từ khóa thương hiệu của bạn. Dựa vào đó, bạn có thể kết hợp từ khóa thương hiệu với từ khóa chính để tăng hiệu quả tác động lên Điểm chất lượng của từ khóa không có thương hiệu.
Dưới đây là thủ thuật có thể giúp bạn tăng hiệu quả khi kết hợp từ khóa chạy quảng cáo mở rộng với từ khóa thương hiệu.
Tạo từ khóa kết hợp giữa tên thương hiệu với từ khóa không có thương hiệu. Thiết lập từ khóa không thương hiệu tới bảng tùy chỉnh ( sử dụng + dấu hiệu), nhưng để gia hạn từ khóa thuật ngữ trên bảng mở rộng. Sử dụng kỹ thuật này cho phép bạn hiển thị mẫu quảng cáo tới người tìm kiếm tổng hợp, giữa từ khóa thương hiệu và từ khóa không thương hiệu, không nhất thiết xuất hiện từ khóa thương hiệu.
Hãy nhờ rằng Google có tính điểm dựa trên sự kết hợp từ khóa với quảng cáo. Bởi vì theo tiêu chuẩn chính thức, từ khóa kỹ thuật bao gồm cả từ khóa thương hiệu, nó giúp tăng Điểm chất lượng cao hơn.

2/ Tận dụng ưu điểm của Tùy chỉnh giá thầu dựa trên vị trí trong quảng cáo Google Adwords

Một trong những cách để tối ưu chiến dịch quảng cáo Google AdWords của bạn, đó là xác định được những việc đang làm và mở rộng nó (hoặc là quảng cáo “kỳ lân” của bạn – Larry King nói). Có một cách để làm được điều này đó là tối ưu thông qua Tùy chỉnh giá thầu dựa trên vị trí.
Có rất nhiều nhà quảng cáo hay chủ doanh nghiệp thực hiện quảng cáo Google Adwords thường chú trọng chỉ ở sản phẩm, nội dung phản ánh được cái họ bán là gì, bao nhiêu, có khuyến mãi hay không,…mà lại bỏ qua tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo. Bạn cần phải hiểu, sản phẩm của bạn không phải ở đâu cũng mang lại đơn hàng cho bạn.
thủ thuật quảng cáo Google Adwords
Thay vì đi đoán xem vị trí địa lý nào bán được hay không, vị trí nào mang lại doanh số cho doanh nghiệp, tập trung vào Tab Dimensions (Tab Kích thước), và thiết lập vị trí địa lý. Nó sẽ cung cấp cho bạn một bản báo cáo chọn lọc phá vỡ tất cả thông số hiển thị trước đây, thông qua thành phố, thị trấn, quận huyện,… và cả những địa điểm cụ thể. Tổ chức lại chuyển đổi để hiểu rõ các vị trí mang lại doanh số nhiều nhất cho doanh nghiệp.
Một khi bạn đã xác định chính xác những vị trí muốn hiển thị quảng cáo, bạn hãy thiết lập lại nhắm mục tiêu theo các vị trí đó. Đồng thời đấu giá thầu hiển thị cho từng vị trí địa lý. Giá thầu càng cao sẽ giúp cho bạn có được khả năng hiển thị nằm trong vùng vị trí có nhiều khách hàng nhất, tăng khả năng chuyển đổi cao hơn.

3/ Thiết lập tiếp cận ngoại trừ ngôn ngữ hiện tại

Bạn cần phải nhớ, Google AdWords thiết lập nhắm mục tiêu người dùng trên cả ngôn ngữ họ đang sử dụng. Người dùng có thể chỉnh sửa tùy chỉnh ngôn ngữ này. Ví dụ như có nhiều người Việt Nam nhưng vẫn thiết lập ngôn ngữ trên trình duyệt Google theo tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Nhật, tùy theo phương thức họ đang giao tiếp trong môi trường của họ.
Bạn có thể tưởng tượng, có rất nhiều Mỹ thiết lập hệ thống song ngữ bao gồm cả ngôn ngữ mẹ đẻ, trên trình duyệt Google để loại bỏ những mẫu quảng cáo không cần thiết. Điều này sẽ làm nhà quảng cáo Google Adwords bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng nếu không thiết lập tùy chỉnh ngôn ngữ trong chiến dịch.
Quảng cáo Google Adwords
Thiết lập ngôn ngữ trong quảng cáo AdWords
Nghe có vẻ rất khó nhằn nếu bạn đang muốn mở rộng thị trường tiêu thụ mới của mình, tuy nhiên nó thực sự rất đơn giản. Đầu tiên bạn hãy xác lập ngôn ngữ nào là ngôn ngữ nổi bật nhất trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Sau đó, thiết lập ngôn ngữ nhắm mục tiêu bao gồm cho nguồn khách hàng mới. Kết luận lại là bạn không cần phải thêm các từ khóa không phải ngôn ngữ chính, quảng cáo hay thậm chí là trên trang đích quảng cáo.

4/ Cứu vãn những nhóm quảng cáo Google quá hạn với chiến dịch Remarketing  (RLSA – Remarketing list for Search Advertising)

Thậm chí khi bạn có một mẫu quảng cáo cảm thấy là nó rất tốt, rất hay nhưng chưa chắc đã mang lại các kết quả hiệu quả nhất? Thật khó khi tạm dừng một mẫu quảng cáo nào đó khi bạn cảm thấy rằng từ khóa của nó có tiềm năng vô hạn.
Google Adwords
Thiết lập nhắm mục tiêu trong RLSA
Hơn việc là thúc đẩy để nó hoàn thành theo ý muốn của bạn, tại sao không thử sử dụng Remarketing list for Search Advertising (Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo tìm kiếm). Với tính năng này bạn có thể giới hạn hiển thị quảng cáo cho những ai đã từng ghé thăm website của bạn. Vì họ đã biết bạn là ai và đang quan tâm tới sản phẩm của bạn, họ là nhóm khách hàng tiềm năng nhất của bạn. Họ có khả năng mua sản phẩm với chi phí cao hơn và sẵn sàng chuyển đổi thành khách hàng thân thiết của bạn.
Với nhắm mục tiêu khách hàng theo RLSA, bạn hoàn toàn có thể nhắm mục tiêu chính theo từ khóa, danh sách khách hàng được xem là mục tiêu nhắm phụ. Khi thêm khách hàng vào danh sách tiếp thị, hãy đặt nó vào “Only bid – Chỉ đấu giá thầu” hoặc “Nhắm mục tiêu và đấu giá thầu”.
Nguồn : Word Stream